Yếu sinh lý nam có chữa được không?

0
6
Rate this post

Yếu sinh lý là một căn bệnh xuất hiện nhiều hiện nay, đây là loại bệnh không dễ phát hiện triệu chứng và thường được xem là khó tam sự hay chia sẻ khi mắc phải. Theo thống kê cho thấy yếu sinh lý thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới, và đem đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vậy yếu sinh lý nam có chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu.

yeu sinh ly nam
Yếu sinh lý nam có chữa được không?

Yếu sinh lý là một bệnh khá phổ biến. Đây là một thuật ngữ y học nhằm để chỉ tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Trong đó ảnh hưởng của bệnh đến nam giới nghiêm trọng và rầm rộ hơn.

Yếu sinh lý nam là như thế nào?

Yếu sinh lý nam là thuật ngữ chỉ tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới với một số biểu hiện đặc trưng như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, xuất tinh sớm, đau đớn khi quan hệ, khó có con Yếu sinh lý nam được chia ra làm các giai đoạn phát triển của bệnh đó là:

Mức độ nhẹ

Ở giai đoạn nhẹ, các biểu hiện của yếu sinh lý nam chưa được rõ ràng. Người bệnh chỉ cảm thấy cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Ngoài ra có thể dương vật bắt đầu có dấu hiệu cương cứng nhưng các hoạt động tình dục thì vẫn có thể diễn ra bình thường.

Mức trung bình

Ở mức trung bình người bệnh bị yếu sinh lý xuất hiện một số dấu hiệu về suy giảm tần suất ham muốn tình dục. yếu sinh lý nam ở giai đọa này thường là dương vật khó cương cứng.

Mức nặng

Ở giai đoạn nặng cũng như nguy hiểm này, sức khỏe sinh sản bắt đầu bị ảnh hưởng. Người bệnh yếu sinh lý nam gần như mất đi khả năng tình dục. Bởi vậy nếu không được điều trị rất có khả năng dẫn đến vô sinh.

Biểu hiện của yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý nam thường phổ biến hơn nữ giới với những biểu hiện khá cụ thể, đó là:

Suy giảm ham muốn tình dục

Ở cả nam và nữ khi bị yếu sinh lý đều có biểu hiệu suy giảm ham muốn tình dục nhưng ở nam giới biểu hiện sẽ rõ ràng hơn. Nam giới sau tuổi 40, hàm lượng testosterone sẽ dần suy giảm từ đó gây ra sự rối loạn chức năng tình dục. Biểu hiện yếu sinh lý nam là họ thường né tránh, cảm thấy không có hứng thú hoặc chỉ thực hiện một cách qua loa.

Rối loạn cương dương

Ở nam giới bình thường, dương vật sẽ có phản ứng khi gặp kích thích. Nhưng ngược lại với người bị yếu sinh lý dương vật sẽ khó cương cứng và không theo mong muốn. Do lượng testosterone giảm dẫn đến lượng máu tuần hoàn đến các thể hang dương vật giảm, từ đó khả năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng. Đây là một biểu hiện khá rõ nét ở người bị yếu sinh lý nam.

Xuất tinh sớm

Thời gian giao hợp giữa dương vật và âm đạo khi bị bệnh này thường chỉ duy trì trong khoảng 2-5 phút. bên cạnh đó, người bệnh có thể xuất hiện thêm các triệu chứng như: không thể xuất tinh, khó xuất tinh hoặc xuất ngược dòng.

yeu sinh ly nam
Yếu sinh lý nam có chữa được không?

Dương vật đau khi quan hệ

Một biểu hiện nữa của yếu sinh lý nam là bị đau khi quan hệ. Dương vật chưa đủ độ cứng vẫn thực hiện giao hợp sẽ dẫn đến các cơn đau khi va chạm âm đạo.

Tinh trùng yếu

Bệnh còn có biểu hiện suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sinh sản.

Cách trị yếu sinh lý nam

Sự phát triển của khoa học cũng như y học hiện nay đã có nhiều phương pháp để chữa yếu sinh lý nam. Nhưng dù ở cách điều trị nào thì cũng phải phụ thuộc vào ức độ của bệnh và nguyên nhân của bệnh. Những cách điều trị phổ biến là:

Trị liệu bằng tâm lý

Trường hợp nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý nam do tâm lý căng thẳng, lo lắng thái quá hay ám ảnh những lần quan hệ  trước… sẽ gây ức chế thần kinh gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn, khiến cho dương vật không thể cương cứng. Trường hợp này, giải tỏa tâm lý là điều nên làm. Nếu tự bản thân không thể giải quyết được thì nên tìm đến chuyên gia tâm lý hay tìm sự hỗ trợ của bạn tình.

Điều trị bằng thuốc

Một vấn đề đa số thắc mắc là yếu sinh lý uống thốc gì?

Hiện nay các loại thuốc điều trị yếu sinh lý nam bao gồm thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc ngậm và thuốc đặt, có thể kể đến một số loại thuốc thường được sử dụng như :

  • Nhóm thuốc ức chế men PDE-5: Vardenafil, Viagra… Nhóm thuốc này giúp hỗ trợ khả năng cương cứng bằng cách giãn mạch giúp đưa máu đến dương vật nhiều hơn
yeu sinh ly nam
Yếu sinh lý nam có chữa được không?
  • Thuốc tiêm như: Phentolamine hoặc thuốc Prostaglandin E1
  • Thuốc bôi gây tê tại chỗ
  • Thuốc chống trầm cảm với những trường hợp yếu sinh lý nam do nguyên nhân tâm lý

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Các kỹ thuật vật lý trị liệu, quang năng vật lý trị liệu, sóng viba, sóng ngắn, sử dụng thiết bị chân không… giúp dương vật cương cứng, kích thích dây thần kinh điều khiển các chức năng sinh lý. Đây là một biện pháp trị liệu yếu sinh lý nam khá hiệu quả.

Điều trị bằng phẫu thuật

Với những trường hợp yếu sinh lý nam bẩm sinh như: hẹp bao quy đầu, dây thần kinh ở bao quy đầu quá nhạy cảm hoặc mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt… nên điều trị bằng phẫu thuật. Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa ngoại phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì mới thực hiện được.

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài viết yếu sinh lý nam có chữa được không? Từ những kiến thức trên mong rằng sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực luật Hôn nhân và gia đình hãy theo dõi ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here