Tặng quà cho bố mẹ chồng tương lai – lưu ý nho nhỏ

0
57
tặng quà cho bố mẹ chồng tương lai
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Rate this post

Người con gái khi lấy chồng đồng nghĩa với việc có thêm một gia đình thứ hai. Những món quà tặng là phương tiện giúp gắn kết tình cảm giữa nàng dâu và bố mẹ chồng, món quà mang tấm lòng và tình cảm của con dâu đối với bố mẹ chồng, thay lời chúc, tấm lòng hiếu thảo của nàng dâu. Nhiều nàng dâu còn đang băn khoăn nên tặng quà cho bố mẹ chồng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những lưu ý nho nhỏ về việc tặng quà cho bố mẹ chồng tương lai.

tặng quà cho bố
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tại sao nên mua quà tặng bố mẹ chồng?

Việc tặng quà cho bố mẹ chồng đòi hỏi người con gái phải khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn món quà ý nghĩa và phù hợp. Đây cũng là hành động thể hiện sự bày tỏ quan tâm của bạn tới bố mẹ chồng hoặc bố mẹ chồng tương lai.

Món quà tặng cho bố mẹ chồng tuy giá trị không nhiều nhưng nó thể hiện tình cảm và tấm lòng của bạn đối với bố mẹ chồng:  Bất cứ món quà nào cũng thể hiện ý nghĩa riêng, đó có thể là lời chúc, lòng hiếu thảo, hay là sự quan tâm, lời cảm ơn đến người đã sinh thành và nuôi dưỡng người chồng của bạn.

Món quà tặng tạo bất ngờ cho bố mẹ chồng: Ai mà chẳng thích mình được nhận quà. Món quà tặng bố mẹ chồng sẽ đặc biệt hơn nếu đó là món quà do chính con dâu tặng. Món quà của nàng dâu vào những dịp đặc biệt như ngày tết, ngày sinh nhật, ngày lễ vu lan báo hiếu… sẽ làm bố mẹ chồng vô cùng bất ngờ và xúc động. Hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn tặng thôi. Việc tặng quà cho bố mẹ chồng sẽ khiến bố mẹ chồng cảm nhận được sự quan tâm, chu đáo, đặc biệt là tình cảm của người con dâu.

Tặng quà cho bố mẹ chồng tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa con dâu và bố mẹ chồng: Mối quan hệ giữa con dâu và bố mẹ chồng là vấn đề được hội chị em đề cập nhiều nhất. Làm thế nào để giữ hòa khí trong gia đình nhà chồng hay tạo dựng hình ảnh một người dâu chu đáo trong mắt bố mẹ chồng có lẽ đang khiến các chị em suy nghĩ. Vì vậy các món quà tặng là phương tiện tốt nhất giúp tình cảm giữa bố mẹ chồng và nàng dâu thêm gắn kết.

Những lưu ý mua quà tặng bố mẹ chồng tương lai

quà cho bố
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Không nên tặng quà thiếu tính thiết thực: Trước khi tặng quà cho bố mẹ chồng, các chị em không thể bỏ qua bước tìm hiểu về tính cách, sở thích, lứa tuổi, món quà phải có giá trị sử dụng cao. Ví dụ như tìm hiểu về lứa tuổi sẽ giúp bạn chọn những bộ trang phục hợp về kiểu dáng và gam màu.

Lựa chọn những món quà tặng cho bố mẹ chồng không quá đắt tiền: Tâm lý những bậc cha mẹ thường muốn tiết kiệm cho con cái, không muốn lãng phí hoặc quá tốn kém. Món quà tặng cho bố mẹ chồng không cần thiết phải quá đắt tiền bởi ý nghĩa lớn của món quà là tình cảm chứ không phải giá trị to hay nhỏ của món quà đó.

Quà tặng cho bố mẹ chồng có giá trị nâng cao, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên cần chú ý tới chất lượng sản phẩm, an toàn, đảm bảo về sức khỏe. Nếu như mua phải những loại hàng kém chất lượng sẽ làm giảm sự uy tín của người tặng. Những món quà tặng cho bố mẹ chồng thiên về chăm sóc sức khỏe sẽ thể hiện sự quan tâm về sức khỏe

Xem thêm về quà cho bố

Nên tặng quà gì cho bố mẹ chồng tương lai?

Quần áo

Bạn có thể tặng quà cho bố mẹ chồng là những bộ quần áo. Quần áo có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng. Đối với những người lớn họ thường thích những bộ quần áo đơn giản, lịch sự, thoải mái, màu sắc nhã nhặn. Bạn cần tìm hiểu về sở thích, lưa tuổi cũng như công việc để chọn bộ quần áo phù hợp cho bố mẹ chồng.

Đặc sản nơi bạn sống

Bánh cáy Thái Bình, nem chua Thanh Hóa, nhãn lồng Hưng Yên, bánh đậu xanh Hải Dương… mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc sản khác nhau, nó tượng trưng cho nét văn hóa truyền thống của từng vùng miền. Bạn có thể lựa chọn những món đặc sản này để tặng quà cho bố mẹ chồng cũng rất độc đáo.

Đồng hồ

Một món quà tặng cho bố mẹ chồng thật tinh tế đó là chiếc đồng hồ. Đồng hồ là một món quà trang sức mà những người lớn tuổi rất ưa chuông. Đồng hồ có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, sang trọng của các hãng như đồng hồ Tissot, đồng hồ Candino…

Một chiếc đồng hồ mang nhiều ý nghĩa, nó không chỉ là một món quà trang sức mà nó còn mang chiếc đồng hồ còn mang ý nghĩa nhắc chúng ta sống và sử dụng thời gian một cách không lãng phí. Sâu sắc hơn thế quà tặng là chiếc đồng hồ cũng chính là lời bạn muốn gửi gắm tình yêu của bạn dành cho họ là vĩnh cửu theo thời gian. Thời gian có thể trôi đi nhưng tình cảm dành cho họ vẫn còn ở đó. 

Chậu cây cảnh, chậu hoa

Tặng quà cho bố mẹ chồng là một chậu cây cảnh sẽ gây ấn tượng cho bố mẹ chồng tương lai. Chăm sóc cây cảnh là thú vui, sở thích của hầu hết những người lớn tuổi. Cây xanh mang lại không khí trong lành, chăm sóc cây cảnh là một thú vui lành mạnh giúp thư giãn. Bố mẹ chồng sẽ rất vui nếu như món quà là một chậu hoa hay chậu cây cảnh.

Khăn len

Một chiếc khăn len vào những ngày trời se lạnh thật tuyệt vời biết mấy. Khăn len có rất nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng. Bạn hãy chọn một chiếc khăn len có màu sắc phù hợp với sở thích của bố mẹ vợ. Chiếc khăn len thể hiện tình yêu mến, quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ chồng. 

Xem thêm các vấn đề về luật hôn nhân

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here