Làm thế nào để hạn chế sống thử trước khi kết hôn

0
11
sống thử trước ki kết hôn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực Hôn nhân, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Rate this post

Ngày nay, hiện tượng sống thử trước khi kết hôn ở giới trẻ ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các bạn sinh viên đi học xa nhà. Việc sống thử trước khi kết hôn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, vậy làm thế nào để hạn chế sống thử trước khi kết hôn?

Làm thế nào để hạn chế sống thử trước khi kết hôn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực Hôn nhân, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hạn chế sống thử trước khi kết hôn bằng chính sự quan tâm từ gia đình

Bắt đầu từ gia đình của những bạn sinh trẻ quyết định sống thử. Một trong những lý do khiến họ lựa chọn sống thử trước khi kết hôn là vì đi học xa nhà, xa gia đình. Trong quá trình này, việc thiếu thốn tình cảm khiến cho các bạn trẻ có xu hướng tìm một người để có thể chia sẻ. Bên cạnh đó, các bạn trẻ chọn sống thử cũng vì tò mò về việc này, muốn thử cảm giác “gia đình”, mà điều này có thể là tự sự giáo dục chưa thực sự đúng và đầy đủ từ gia đình.

Do đó, cần có sự giáo dục từ gia đình ngay từ khi còn nhò, bên cạnh đó, gia đình cũng cần quan tâm, theo sát con em đi học xa nhà, kịp thời chia sẻ, động viên đối với những bạn có xu hướng tâm trạng không ổn định.

Theo sát và quan tâm không đồng nghĩa với việc theo dõi con em mình và không cho các bạn tiếp xúc với bạn bè. Mà ở đây là sự quan tâm trên mặt tình cảm, có thể hỏi thăm, chia sẻ những khó khăn, những vấn đề mà con em mình gặp phải khi đi học xa nhà, và sau đó đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ có hướng đi đúng đắn. Khuyến khích con em tham gia nhiều hoạt động xã hội để hiểu rõ hơn về những vấn đề trong xã hội, đặc biệt là đối với vấn đề sống thử trước khi kết hôn.

Sự quan tâm từ phía nhà trường và cộng đồng

Không những gia đình cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sống thử trước hôn nhân mà sự quan tâm từ phía nhà trường và xã hội cũng là điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một chút về tầm quan trọng của sự quan tâm của nhà trường và xã hội đối với vấn đề sống thử trước khi kết hôn.

Từ phía nhà trường

Đối với vấn đề sống thử trước hôn nhân, nhà trường cần có những tuyên truyền giáo dục cần thiết, đầy đủ và kịp thời đối với sinh viên đang theo học trong trường. Bên cạnh đó nhà trường cũng nên tổ chức những hoạt động liên quan đến vấn đề sống thử trước khi kết hôn để cho sinh viên thêm hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra, nhà trường cũng có thể tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của các bạn sinh viên để có thể giúp đỡ và đưa ra lời khuyên kịp thời. Vai trò giáo dục từ nhà trường là rất lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ, hành động của các bạn trẻ, do đó, cần có những biện pháp cụ thể hơn để hạn chế sống thử của sinh viên.

Từ phía cộng đồng và xã hội

Xã hội chính là một nơi để con người hòa nhập, do đó xã hội ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, tư tưởng của các bạn trẻ. Sự quan tâm từ xã hội đối với vấn đề sống thư trước hôn nhân là vô cùng quan trọng. Xã hội cần có những biện pháp cụ thể để hạn chế tình trạng sống thử trước hôn nhân. Cụ thể, xã hội cần có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, sau đó đưa ra các giải pháp giải quyết, các chiến dịch tuyên truyền cho toàn thể xã hội và đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay, phương tiện internet vô cùng phát triển, có thể tận dụng các mạng xã hội để giúp cho các bạn trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với vấn đề này. Bên cạnh đó, không nên có ý bài xích đối với vấn đề sống thử trước khi kết hôn mà cần có những phương pháp giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn thay vì răn đe. Việc áp chế chỉ làm cho người ta thêm tò mò về những điều lạ lẫm mà thôi.

Ý thức của chính bản thân mỗi người

Học hỏi, trau dồi kiến thức về tình yêu và hôn nhân gia đình

Bản thân các bạn, nên cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức về tình yêu, về hôn nhân gia đình, không nên vì những lời ngon ngọt của người yêu mà bỏ qua những chuẩn mực, giá trị đạo đức của người Việt Nam. Các bạn gái phải tự biết bảo vệ cái quý giá nhất của mình. “Sống thử”, nếu “dính bầu” thì đơn giản là đi phá thôi sao? Đừng chỉ vì một giây phút nông nổi mà bạn phải ân hận suốt đời khi mất luôn thiên chức làm mẹ. Hơn nữa, các bạn nên tham gia các đoàn hội, tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi và phải quyết tâm nói không với việc “sống thử”.

Có cách nghĩ đúng về tình yêu và quan hệ trước hôn nhân”

Thông qua việc bồi dưỡng kiến thức về luật hôn nhân và gia đình cho bản thân, cũng như tìm hiểu thêm về quan điểm tình yêu thì cần có cách nghĩ đúng hơn về tình yêu và quan hệ trước hôn nhân. Tình yêu là thứ tình cảm khó nắm bắt, cũng là sự bắt đầu cho cuộc sống tương lai của bạ sau này, nếu hiểu sai về nó, bạn có thể sẽ gặp nhiều rắc rối. Gia đình là một tế bào của xã hội, một tập hợp những con người có một mối quan hệ đặc biệt, không phải chỉ cần sống chung thì sẽ có thể trở thành gia đình. Quan hệ trước hôn nhân không phải là xấu, nhưng cần biết thế nào là chừng mực, đừng nên để hậu quả đi quá xa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here