Quyền đối với tài sản khi bạn gái, bạn trai qua đời

0
1
Quyền đối với tài sản khi bạn gái / bạn trai qua đời
Rate this post

Các cặp vợ chồng chưa kết hôn thường không có quyền đối với tài sản của người bạn đời của họ. Điều này có nghĩa là nếu một cặp vợ chồng chia tay hoặc nếu một trong hai người chết, họ sẽ không được hưởng bất kỳ tài sản nào của người bạn đời của họ. Điều này đúng trừ khi hai vợ chồng đồng ý một cách cụ thể để có quyền sở hữu chung tài sản của họ, có di chúc tặng tài sản cho người bạn đời của họ, hoặc đang trong một cuộc hôn nhân thông thường được nhà nước công nhận.

Tôi muốn mua bất động sản với đối tác của mình. Những lựa chọn của tôi là gì?

Bạn có thể có quyền sở hữu chung đối với tài sản với bạn trai/bạn gái của mình nếu bạn có được tài sản với tư cách là người thuê nhà chung hoặc người thuê nhà chung.

Người thuê ở chung:  Nếu một cặp vợ chồng chưa kết hôn sở hữu tài sản là người thuê nhà chung, thì mỗi cặp vợ chồng sẽ có một phần bằng số tiền họ đã đóng góp.

Bạn cần lưu ý rằng nếu người bạn đời của bạn chết, bạn sẽ chỉ giữ lại phần tài sản của mình. Phần của đối tác của bạn sẽ là một phần di sản của họ và sẽ được phân phối theo luật tiểu bang, hoặc theo di chúc của người đó.

Người thuê nhà chung:  Không giống như những người thuê nhà ở chung, việc thuê nhà chung sẽ cho phép bạn nhận toàn bộ tài sản trong trường hợp người thuê nhà kia qua đời. Ở đây, một lần nữa, không giống như việc thuê nhà thông thường, cả bạn và đối tác của bạn sẽ có phần tài sản bằng nhau bất kể khoản đóng góp ban đầu của bạn.

Đọc bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa thuê nhà chung và thuê nhà chung để tìm hiểu thêm.

Tài sản được đặt dưới tên của đối tác của tôi. Tôi có quyền nào nếu anh/cô ấy qua đời?

Nó phụ thuộc. Bạn có thể giữ lại tài sản nếu đối tác của bạn để lại di chúc và chỉ định bạn là người thụ hưởng. Di chúc là một văn bản pháp lý ràng buộc trong đó một cá nhân tuyên bố nguyện vọng của họ về cách họ muốn phân chia tài sản của mình sau khi chết.

Bạn có Hôn nhân thông lệ không?

Nếu hai bạn giữ nhau như một cặp vợ chồng, có ý định kết hôn và sống với nhau trong một thời gian nhất định, thì pháp luật có thể công nhận hai bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân thông thường. Nếu  tiểu bang của bạn công nhận hôn nhân thông thường và bạn đáp ứng các yêu cầu, thì bạn sẽ có các quyền giống như khi bạn kết hôn hợp pháp với người đó.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy và vợ/chồng theo luật chung của bạn chết, thì bạn có thể yêu cầu thừa kế tùy thuộc vào luật pháp nơi bạn cư trú quy định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here