Có nên quan hệ trước hôn nhân hay không?

0
12
Trầm cảm sau sinh
Để được tư vấn một cách nhanh chóng về lĩnh vực pháp luật , vui lòng liên hệ Tổng đài (24/7): 1900 6198
Rate this post

Quan hệ trước hôn nhân đều có những mặt tốt và mặt không tốt. Thế nhưng điều thực sự bạn cần làm đó chính là những suy nghĩ tư tưởng của bạn. Hãy “sẵn sàng” quan hệ trước hôn nhân khi bạn có đủ trách nghiệm với những việc mình làm nhé!

có nên quan hệ trước hôn nhân
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quan hệ trước hôn nhân là gì?

Quan hệ trước hôn nhân là quan hệ tình dục giữa các cặp đôi yêu nhau trước khi kết hôn. 

Nguyên nhân dẫn đến quan hệ trước hôn nhân

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến quan hệ trước hôn nhân. Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là hình thức du nhập từ phương Tây. Những tư tưởng văn hóa mở giúp các bạn sẽ có nhiều những suy nghĩ mở hơn. Nhưng các bạn trẻ ở Phương Tây luôn có những kĩ năng và hiểu biết về cách phòng tránh và chọn đối phương.

Khi yêu nhau sự tiếp xúc da thịt khiến cho cả hai không làm chủ được cảm xúc cũng như về mặt lí trí. Điều này dẫn đến quan hệ trước khi cưới.

Hiện nay có nhiều bạn nam có suy nghĩ là mình không bị mất gì nên luôn muốn quan hệ tình dục trước khi cưới. Chính vì vậy dẫn đến việc ép và dọa các bạn nữ nếu không quan hệ sẽ chia tay. Điều này đã khiến cho các bạn nữ phải chiều người yêu của mình. Đây là hành vi thiếu đạo đức.

Mạng xã hội phát triển cũng dẫn đến các em vị thành niên tiếp xúc với nhiều văn hóa phẩm đồi trụy. Điều này kích thích sự tò mò của các em dẫn đến việc quan hệ trước hôn nhân. Hiện nay có rất nhiều những thông tin thiếu khoa học trên các nền tảng mạng xã hội. Phụ huynh hãy để ý và bảo vệ con em mình khỏi những kênh nội dung không phù hợp.

Có nên quan hệ trước hôn nhân hay không?

Quan hệ trước khi cưới không còn là xa lạ trong xã hội hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng đây là chuyện hết sức thông thường của những đôi lứa yêu nhau. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải đương đầu với rất nhiều những hệ lụy về sau. Đặc biệt là đối với phụ nữ.

Những lợi ích bạn không nên quan hệ trước khi cưới:

Bạn khó nhìn thấy được mối quan hệ thực chất: Khi không bị chi phối bởi tình dục là cơ hộ bạn tìm hiểu rõ được con người thực sự của đối phương. Những điểm mạnh và yếu, khai thác được sâu tâm hồn và tính cách của họ. Vì nếu khi bạn quan hệ trước hôn nhân, cảm xúc thăng hoa nhất thời sẽ khiến bạn quên đi điều đó.

Mối quan hệ có thể rạn nứt: Khi hai bạn đã trao toàn bộ cho nhau đồng nghĩa là bạn mất đi sự tin tưởng vào đối phương. Nhất là với phụ nữ, họ sự bạn trai của mình sẽ chán bạn và tìm cách níu giữ.

Dễ có thai khi chưa sẵn sàng: Việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ trước hôn nhân không đồng nghĩa với việc bạn sẽ an toàn 100%. Đặc biệt khi bạn chưa sẵn sàng tâm lý và tài chính để có con khiến nhiều bạn có những suy nghĩ sai trái với đạo đức.

Sau cùng người đàn ông yêu bạn về mặt lý trí họ sẽ luôn tôn trọng những ý kiến quyết định của bạn. Còn anh ta chỉ thèm khát chuyện chăn gối và dọa chia tay khi bạn không muốn quan hệ trước hôn nhân thì bạn nên suy xét lại về mối quan hệ này.

Những lợi ích bạn nên quan hệ trước hôn nhân:

Mỗi hành động đều có những lợi ích qua nhiều mặt. Đối với những người trưởng thành đồng điều về mặt thể xác và cảm xúc chính là bí quyết để giữ lửa tình yêu. Tuy nhiên có rất nhiều các cặp đôi đồng điệu về tâm hồn nhưng lại không hòa hợp về thể xác. Điều đó dẫn đến sự chia tay mặc dù đã kết hôn rồi. Chính vì vậy cái gì cũng có mặt lợi và hại.

Thực trạng quan hệ trước hôn nhân hiện nay tại Việt Nam

quan hệ trước hôn nhân
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hiện nay thực trạng quan hệ trước hôn nhân đang trở nên phổ biến đối với các cặp đôi yêu nhau. Đặc biệt mặc dù đây là một hành động không hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Hiện nay một số thanh niên Việt Nam đang có những tư tưởng lệch lạc đồng nhất giữa tình yêu với tình dục. Đặc biệt là độ tuổi vị thành niên nhiều người đang có những tư tưởng đó.  

Theo thống kê tại Chi cục dân số TP HCM về quan hệ tình dục trước hôn nhân, có 40,2% thanh niên cho rằng có thể chấp nhận được việc một cô gái có quan hệ tình dục với người yêu của cô ta mặc dù họ chưa cưới nhau. Trong lần quan hệ tình dục đầu tiên (đối với những thanh niên thừa nhận đã có quan hệ tình dục), chỉ có 45,8% sử dụng biện pháp tránh thai.

Quan hệ trước hôn nhân ngày càng thoáng nhưng hiểu biết về phòng tránh và an toàn khi tình dục thì quá hạn chế dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Chính vì vậy cha mẹ và thầy cô cần hướng dẫn những kĩ năng sống cho con mình ngay từ khi còn bé.

Vậy có nên quan hệ trước hôn nhân hay không? Hãy trở thành một người thông minh và tỉnh táo để nhìn nhận những sự việc diễn ra xung quanh chính bản thân mình nhé!

Tìm hiểu thêm về Luật Hôn nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here