Quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không

0
52
Một số đặc điểm của tập quán về hôn nhân gia đình
Một số đặc điểm của tập quán về hôn nhân gia đình
Rate this post

Tình dục trước hôn nhân là một câu chuyên muôn thuở, và được rất nhiều người đề cập đến. Vấn đề nên hay không nên tình dục trước hôn nhân cũng đã từng được đặt ra nhiều lần. Và tất nhiên cũng có rất nhiều luồng ý kiến về vấn đề này. Vậy theo bạn quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không, hãy cùng tìm hiểu.

quan he tinh duc truoc hon nhan
Quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không

Quan hệ tình dục hay còn được gọi là giao cấu hoặc intercourse. Nhìn chung thì nó đề cập đến hành vi tình dục, trong đó dương vật của người đàn ông được đặt bên trong âm đạo của người phụ nữ.

Về quan hệ tình dục trước hôn nhân, có những trường hợp, các bạn trẻ thật sự không nên; nhưng đối với một số đôi tình yêu đủ chín, vì một vài lý do chưa có điều kiện cưới sớm thì chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là bình thường.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì?

Để đưa ra được ý kiên của mình về vấn đề này trước hết bạn cần hiểu quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là quan hệ tình dục của những cặp tình nhân trước khi kết hôn. Về mặt lịch sử, tình dục trước hôn nhân là một vấn đề đạo đức bị cho là cấm kị tại nhiều nền văn hóa và coi đó là tội lỗi theo các nền tôn giáo lớn, nhưng kể từ cuộc Cách mạng tình dục những năm 1960, nó đã được chấp nhận rộng rãi ở phương Tây.

Hiện nay đa số các cặp vợ chồng ở phương Tây đã có quan hệ tình dục trước khi tiến đến hôn nhân với nhau hoặc với những người khác. Từ năm 1948 theo bài tường trình Kinsey dò hỏi 12 ngàn người đàn ông sống tại Mỹ thì khoảng 86% người đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Trong bối cảnh hiện nay, với sự du nhập và ảnh hưởng của lối sống phương Tây khiến tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân trong giới trẻ Việt Nam cũng gia tăng đáng kể.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là một vấn đề xa lạ trong xã hội nữa. Nhiều người cho rằng đây là chuyện bình thường của những đôi lứa yêu nhau. Tuy nhiên, bên cạnh cảm xúc nhất thời, quan hệ trước hôn nhân có thể phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc từ chuyện quan hệ trước khi cưới. Đặc biệt là đối với phụ nữ.

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không?

Để trả lời được rằng có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không thì còn phải tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người về vấn đề này. Đối với những cặp đôi có suy nghĩ thoáng thì có thể nhưng điều kiện ở đây là họ phải thực sự đủ chín chắn, biết suy nghĩ và thực hiện quan hệ một cách an toàn. Đa số những người này thường rơi vào độ tuổi trưởng thành, thời gian yêu lâu.

Ngược lại với những người không thể nghĩ thoáng về vấn đề này và nhất là lứa tuổi còn trẻ thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là hoàn toàn không nên. Bởi những hậu quả không lường trước được về quan hệ trước hôn nhân đem đến là rất lớn. Nếu bạn là con gái thì chuyện này sẽ mang lại nhiều hậu quả nặng nề hơn. Những định kiến xã hội sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe, thậm chí tính mạng của bản thân.

quan he tinh duc truoc hon nhan
Quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không

Vậy nên trường hợp cả hai sẵn sàng chấp nhận cũng như tính trước được bước đi cần thiết cho hai bên, sau khi đã cân nhắc trước mọi hậu quả thì bạn có thể làm theo điều bạn muốn là có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không.

Ngoài ra có những lý do nhất định mà việc quan hệ tình dục trước hôn nhân lại được nhiều người xem là không nên vì:

Có thể mất đi một người bạn

Nếu bạn và người yêu cũ từng quan hệ tình dục trước hôn nhân thì sau khi chia tay, rất khó để cả hai có thể trở lại làm bạn bè. Bởi cả hai đã vượt quá giới hạn trong chuyện tình cảm, dẫn đến sự gượng gạo, ngượng ngùng khi gặp lại nhau.

Khó nhìn rõ bản chất mối quan hệ

Chẳng hạn như sự bất đồng về quan điểm sống khiến đôi bên khó lòng hòa hợp và bền vững lâu dài. Tuy nhiên, cảm giác gần gũi, thăng hoa bên người yêu lại có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thực sự của mình và cho rằng bạn đang thực sự hạnh phúc, cho rằng đây là người bạn cần có trong cuộc đời.

Không quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ là cơ hội để đôi bên tìm hiểu rõ con người thực sự của nhau. Rằng cả hai đang hòa hợp, tình yêu bền vững trên sự dung hòa về tính cách hay chỉ là sự ham muốn về thể xác. Tình yêu thực sự chỉ có thể được xác nhận thông qua việc người ấy muốn kết hôn với bạn hay .

Dễ bị mất quyền kiểm soát

Khi quan hệ trước hôn nhân, tức bạn đang cho đi chính mình mà chưa chắc đã được nhận lại sự cam kết. Điều đó khiến cả hai mất cân bằng và không kiểm soát chính xác được tương lai của chính mình sẽ ra sao. Đôi khi người bạn trai chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm còn bạn vì đã lỡ quan hệ với họ nên đồng ý kết hôn.

Mối quan hệ sẽ có nguy cơ rạn nứt

Một khả năng thường xuyên xảy ra là sau khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, người con gái thường có tâm lý tự ti, sợ mất người yêu nên tranh cãi không đáng có sẽ xảy ra thường xuyên. Đối với người con trai thì khi đã được quan hệ với người ấy thì sẽ dễ làm giảm cảm giác ham muốn hơn, hoặc xuất hiện suy nghĩ đã chinh phục được và dần trở nên lạnh nhạt.

Bạn nên tránh khiến cho mối quan hệ bị dính vào sự hấp dẫn thể xác vì sự hấp dẫn này hết rất nhanh.

quan he tinh duc truoc hon nhan
Quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không

Tăng nguy cơ ly hôn

Từng quan hệ trước hôn nhân thì sẽ rất khó để có thể giữ gìn cho đến khi cưới. Quá trình này diễn ra với nhiều người yêu sau này của bạn thì sẽ rất khó để bạn có thể tìm đúng được người đồng điệu trong tâm hồn và kết hôn. Do đó nguy cơ ly hôn tăng cao vì chuyện chăn gối khiến hai người kết nối với nhau như những người yêu nhau thực sự, cho dù sự thật không hẳn là như vậy.

Dễ có thai khi chưa sẵn sàng

Nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã dùng các biện pháp tránh thai. Trong trường hợp cả hai chưa xác định rõ về mối quan hệ sau này thì khi mang thai bạn sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng và đối mặt với khả năng làm mẹ khi chưa sẵn sàng.

Có khả năng bị quay lén

Nhiều trường hợp hy hữu như vậy sẽ xảy ra. Bạn có thể vô tình bị quay lén bởi một người mà không hề hay biết hoặc bởi chính người yêu của bạn.

Dễ mắc các bệnh liên quan đến tình dục

bởi sự phóng khoáng, buông thả bản thân nên khi quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng sẽ gây ra khả năng cao bị các loại bệnh liên quan đến tình dục như: giang mai, HIV,.. hoặc quan hệ tình dục bị đau bụng dưới.

Từ bài viết trên đây bạn có suy nghĩ thế nào về quan hệ tình dục trước hôn nhân, có nên hay không? Tham khảo thêm về luật hôn nhân với nhiều thông tin hay và mới mẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here