Vì sao chưa kết hôn nên sở hữu BĐS với tư cách là người thuê chung

0
2
vợ chồng chưa cưới thuê nhà chung
Rate this post
Mua nhà là một nghi thức phổ biến của các cặp vợ chồng đã kết hôn, hoặc ít nhất là một mục tiêu tài chính. Nhưng các đối tác chưa kết hôn , có lẽ lo ngại về rủi ro dài hạn của khoản thế chấp 30 năm, thường dính vào thị trường cho thuê. Rốt cuộc, việc cho thuê rất dễ dàng bỏ đi, vì không có vốn chủ sở hữu được giữ lại vào cuối thời gian thuê.

Một lựa chọn khác, giúp giảm bớt một số rủi ro này, là mua bất động sản dưới dạng “người thuê chung”. Mua nhà luôn phải cam kết, có rủi ro nhưng việc thuê nhà chung cho phép cả hai bên cùng chia sẻ lợi ích sở hữu nhà.

10 lý do hàng đầu tại sao các đối tác chưa kết hôn sở hữu bất động sản với tư cách là người thuê chung là một ý tưởng hay được liệt kê dưới đây.

1. Thật đơn giản

Hợp đồng thuê nhà rất dễ đạt được. Nó có thể được thực hiện một cách đơn giản bằng cách bao gồm một điều khoản đề cập đến hình thức sở hữu đó trong quyền sở hữu đối với tài sản .

2. Thể hiện sự cam kết

Sở hữu một ngôi nhà với tư cách là những người thuê chung có thể chứng minh cam kết lâu dài trong mối quan hệ của bạn.

3. An ninh tài chính

Trở thành người thuê nhà chung , hay chủ nhà nói chung, thường có ý nghĩa tài chính lâu dài hơn là trả tiền thuê nhà cùng nhau năm này qua năm khác. Sở hữu nhà là một khoản đầu tư có thể cung cấp sự an toàn tài chính cho cả hai đối tác và thậm chí tài trợ một phần cho quỹ hưu trí của bạn. Với tư cách là người thuê chung, cả hai đối tác có thể khai thác vốn sở hữu trong căn nhà trong trường hợp bạn cần tiền cho các mục đích khác trong tương lai.

4. Lợi ích về thuế

Quyền sở hữu nhà có thể mang lại lợi ích đáng kể về thuế cho cặp vợ chồng. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể phức tạp hơn khi cặp đôi chưa kết hôn. Một cặp vợ chồng sở hữu một ngôi nhà có thể nhận thế chấp và khấu trừ thuế tài sản trên tờ khai thuế chung của họ. Một cặp vợ chồng chưa kết hôn không thể khai thuế chung và sẽ phải tìm cách phân chia các khoản trợ cấp thuế đó. Nếu một bên yêu cầu các khoản khấu trừ có ý nghĩa kinh tế hơn, thì bên kia nên được bồi thường theo một cách nào đó, chẳng hạn như chịu trách nhiệm đối với ít chi phí gia đình hơn.

5. Ngăn chặn thuế quà tặng

Nếu chỉ một thành viên của một cặp vợ chồng chưa kết hôn sở hữu ngôi nhà và anh ta hoặc cô ta để cho bên kia sống ở đó mà không cần tiền thuê nhà, IRS có thể coi sự sắp xếp đó là một món quà cho đối tác không trả tiền. Nếu món quà đó trị giá trên 10.000 đô la một năm, hoặc tương đương với khoảng 833 đô la tiền thuê nhà mỗi tháng, thì người tặng – hoặc chủ nhà – sẽ phải trả thuế quà tặng . Tuy nhiên, sự phức tạp về thuế này có thể tránh được, nếu chủ nhà tính tiền thuê của đối tác khác và giữ sổ sách và hồ sơ chính xác phản ánh các khoản thanh toán.

6. Tài sản được chia sẻ

Mua nhà với tư cách là người thuê chung có nghĩa là bạn cùng chia sẻ quyền sở hữu ngôi nhà của mình, đây có lẽ là tài sản lớn nhất mà bạn sẽ sở hữu trong đời. Quyền sở hữu bình đẳng về tài sản có thể tạo ra sự cân bằng quyền lực trong mối quan hệ.

7. Nợ chung

Là những người cùng thuê nhà, bạn rất có thể cũng là những con nợ chung. Nếu cả hai đối tác đều có tên trên giấy thế chấp, thì cả hai đối tác đều không phải gánh một mình khoản nợ tương ứng và cả hai đều chia sẻ như nhau trong gánh nặng tài chính này.

8. Bằng chứng về quyền sở hữu

Nếu mối quan hệ không kéo dài, mỗi bên có bằng chứng hợp pháp rõ ràng về việc mình được chia tài sản bằng nhau.

9. Ngăn chặn khó khăn về tài chính

Mặt khác, nếu mối quan hệ không kéo dài, không bên nào có thể đơn giản bỏ đi và để bên kia tự chịu trách nhiệm về khoản thế chấp, vì họ là những con nợ chung và chia sẻ nghĩa vụ tài chính đó như nhau.

10. Quyền sống sót

Khi một người thuê chung chết, quyền sở hữu tài sản sẽ tự động chuyển cho người kia mà không cần phải thông qua thủ tục chứng thực di chúc chính thức. Nếu chỉ một thành viên của cặp vợ chồng chưa kết hôn có quyền sở hữu tài sản và không có di chúc trao tài sản cho bên kia, thì tài sản đó sẽ được chuyển cho những người thừa kế hợp pháp của người chết, những người này thường là các thành viên trong gia đình, mặc dù có bất kỳ ý định trái ngược nào. cặp vợ chồng.

Bạn có thêm câu hỏi về việc sở hữu tài sản với tư cách là đối tác chưa kết hôn? Liên hệ với Luật sư

Việc thuê nhà chung chắc chắn có lợi cho các đối tác chưa kết hôn, nhưng có những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định này. Tìm hiểu thêm về hợp đồng thuê nhà và liệu nó có phù hợp với bạn hay không bằng cách nói chuyện với luật sư gia đình có trình độ trong khu vực của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here