Mẫu đơn tố cáo vợ, chồng ngoại tình

0
856
tái hôn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Rate this post

Ngoại tình là một thực trạng đang diễn ra trong xã hội ngày nay và bị pháp luật cấm. Vậy mẫu đơn tố cáo vợ, chồng ngoại tình được hướng dẫn như thế nào?

Mẫu đơn tố cáo vợ, chồng ngoại tình
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu đơn tố cáo ngoại tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o———

……., ngày …. tháng ….. năm…..

ĐƠN TỐ CÁO NGOẠI TÌNH

Kính gửi: – Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận/huyện ………….

– Ủy ban nhân dân xã/phường ……………………………..…

Tôi tên là ………………., sinh năm………., hiện đang cư trú tại số nhà ….. đường ……., phường………, quận………., thành phố…………

Tôi gửi đơn này để tố cáo hành vi ngoại tình của ông…………sinh năm….., hiện đang cư trú tại Số nhà ……. đường ……., phường………, quận………., thành phố…………

Nội dung vụ việc ngoại tình:

(Trình bày cụ thể hành vi của đối tượng được cho là ngoại tình)

Ví dụ:

Tôi và ông…..đã kết hôn từ năm….., tuy nhiên đến năm…..thì xảy ra nhiều mâu thuẫn và chúng tôi đã ly thân, chúng tôi không ly hôn để đảm bảo cho việc nuôi dưỡng con cái được đầy đủ và không bị ảnh hưởng.

Vào đầu năm….., tôi có nghe được thông tin ông…..có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Từ ngày…….ông…..bỏ bê nghĩa vụ chăm sóc cấp dưỡng…con chung của tôi và ông …..

Tôi nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật do tôi và ông………… vẫn đang trong quan hệ hôn nhân nên việc ông làm vậy là không thể chấp nhận được.

Đề nghị:

Nhận thấy hành vi của ông…… là có yếu tố hình sự và đủ cơ sở để cấu thành Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Vì vậy, bằng văn bản này, tôi khẩn thiết đề nghị Cơ quan công an có thẩm quyền căn cứ các quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự; Điều 143, 144 và 154 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 tiến hành việc điều tra xác minh về tội danh “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng” để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật và truyền thống văn hóa xã hội.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu ứng dụng kèm theo Đơn

(Các chứng từ, chứng cú, hình ảnh, video, tin nhắn thu âm….)

….………………………………

….……………………………….

 

Người làm đơn

tìm hiểu thêm về Ngoại tình

Hướng dẫn viết đơn tố cáo ngoại tình

Ngoại tình là hành động bị pháp luật nghiêm cấm và đưa thành một loại tội phạm theo quy định mới nhất của Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. Vì thế, khi phát hiện những hành vi trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mẫu đơn tố cáo hành vi ngoại tình này để gửi đến Cơ quan công an gần nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Hồ sơ tố cáo ngoại tình cần có:

(i) Đơn tố cáo ngoại tình;

(ii) CMND/CCCD của người làm đơn;

(iii) Căn cứ thể hiện quan hệ hôn nhân hợp pháp với người bị tố cáo;

(iv) Căn cứ chứng minh hành vi ngoại tình là có thật, khách quan;

(v) Các hồ sơ tài liệu khác có liên quan;

Nội dung tố cáo ngoại tình bạn có thể trình bày như sau:

Tôi và ông Nam đã kết hôn từ năm 2005, tuy nhiên đến năm 2009 thì xảy ra nhiều mâu thuẫn và chúng tôi đã ly thân, chúng tôi không ly hôn để đảm bảo cho việc nuôi dưỡng con cái được đầy đủ và không bị ảnh hưởng.

Vào đầu năm 2017, tôi có nghe được thông tin ông Nam có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, nhưng do chỉ là lời đồn nên tôi không quan tâm để ý.

Đầu năm 2018, ngày … tháng … năm ….., tôi bất ngờ phát hiện ra ông Bùi Văn Nam có dẫn 1 đứa trẻ được khoảng 1 năm tuổi và nói với họ hàng láng giềng đó là con riêng của ông với bà Dung, bắt đầu từ khoảng thời gian này, ông Bùi Văn Nam bỏ bê nghĩa vụ chăm sóc cấp dưỡng 2 con chung của tôi và ông Nam, đuổi cả hai cháu về ở cùng tôi và đón cô Dung cùng con riêng về chăm sóc. Tôi nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật do tôi và ông Bùi Văn Nam vẫn đang trong quan hệ hôn nhân nên việc ông làm vậy là không thể chấp nhận được.

Xem thêm các vấn đề liên quan tại Luật Hôn nhân và gia đình

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here