Gợi ý những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa

0
18
Rate this post

Phụ nữ trên toàn thế giới trong một năm có riêng một ngày được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống đó chính là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trong ngày này chị em phụ nữ sẽ nhận được những món quà rất ý nghĩa từ người xung quanh minh. Điều đặc biệt không thể thiếu trong những món quà này chính là những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa. 

lơi chuc ngay quoc te phu nu
Gợi ý những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa

Ngày quốc tế phụ nữ được coi là ngày lễ chính trong năm và sẽ tổ chức lớn. Trong ngày này, đàn ông sẽ tặng hoa và quà, bài hát ngày quốc tế phụ nữ cho người phụ nữ của mình như mẹ, vợ, bạn gái… Hoặc đối với một số nước ngày quốc tế phụ nữ được tổ chức bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo đối với phụ nữ…

Ý nghĩa của việc chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ

Đây là một ngày mang ý nghĩa rất đặc biệt, bởi phụ nữ trên toàn thế giới trong một năm có riêng một ngày được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Không thể phủ nhận vai trò, trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, vừa đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế phụ nữ còn giữ một thiên chức cao cả chính là thiên chức làm mẹ, họ mang nặng đẻ đau những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay cũng đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như phụ nữ thời trước.

Tại Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng bắt nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Nhằm thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, các cơ quan, đoàn thể, gia đình… thường tổ chức kỷ niệm ngày này rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa. Mặt khác ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở nước ta cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Từ ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ trên nên việc gửi những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ hay việc ăn mừng ngày này càng mang giá trị nhân văn sâu sắc. Vừa thể hiện tấm lòng hướng về cội nguồn, vừa biết ơn những người phụ nữ với những vai trò khó nhọc của họ. Đồng thời cũng là dịp để thể hiện tình cảm của bản thân đối với phái nữ.

loi chuc ngay quoc te phu nu
Gợi ý những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ cho mẹ

Bạn có thể tham khảo những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ hay dưới đây:

 • 8/3 đến rồi, con xin dành lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa nhất cho mẹ. Con chúc mẹ một đời an lành, luôn luôn hạnh phúc. Con thấy mình thật hạnh phúc, may mắn và tự hào vì có mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.
 • Chúc mẹ của con một ngày 8/3 thật vui vẻ, khỏe mạnh. Con biết mẹ luôn phải lo toan bộn bề cuộc sống, chăm lo cho gia đình,… nhưng mẹ hãy vui cười nhiều lên nhé để chúng con thấy nụ cười của mẹ. Con yêu và biết ơn mẹ nhiều lắm!
 • Mẹ chính là người phụ nữ mà con yêu thương nhất trên đời. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con thành người. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con xin kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, luôn hạn phúc.
 • Một lời chúc ngày quốc tế phụ nữ  mà con mong muốn nhất đến mẹ đó chính là sức khỏe. Mong mẹ luôn khỏe mạnh và bên con suốt đời này nhé. Con yêu mẹ rất nhiều.

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ cho người yêu

Bên cạnh việc tặng quà tặng ngày quốc tế phụ nữ thì bạn nên có hững lời chúc ngày quốc tế phụ nữ cho người yêu hay như:

 • Người yêu của tôi, hôm này là ngày 8/3 đó. Chúc em luôn tươi trẻ và hạnh phúc. Anh sẽ luôn ở bên em. Happy Women’s Day.
 • Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời khen trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống nhé. Yêu bạn.
 • Ngày 8/3 rồi này, chúc một nửa thế giới của anh luôn thành công trong cuộc sống! Chúc em luôn duyên dáng và xinh đẹp, Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ này là dành đến em.
 • Tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất vào ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ đến với bạn. Hãy luôn tỏa sáng và mỉm cười nhé, cô bạn thân của tôi ơi.
 • Nếu có thất bại, em sẽ đứng lên, nếu có buồn phiền, em sẽ chóng quên. Hãy cứ mơ ước bay cao hơn để đạt đến tầm cao mới em nhé. Chúc mừng ngày 8/3, người tôi yêu nhất.
 • Từ tận đáy lòng, anh muốn em tin rằng, em là cô bạn gái quý giá và khó tìm nhất trong cuộc đời này. Nhân ngày 8/3, anh xin dành lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa nhất đến em. Chúc em luôn tươi trẻ, hạnh phúc, thành công.
loi chuc ngay quoc te phu nu
Gợi ý những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ cho đồng nghiệp

Hãy dành những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ hay và ý nghĩa cho đồng nghiệp của bạn nhé, có thể tham khảo những lời chúc như:

 • Chúc chị em không chỉ có ngày 8/3 mà 364 ngày còn lại trong năm đều vui vẻ, hạnh phúc. Happy Women’s Day.
 • Ngày quốc tế phụ nữ đến rồi, thay mặt cả đơn vị chúc cho chị em có một ngày 8/3 tràn ngập niềm vui, những lời chúc nhận được đều trở thành hiện thực.
 • Xin chúc chị em đồng nghiệp của tôi luôn hạnh phúc và xinh đẹp, luôn gặp nhiều may mắn. Happy Women’s Day!
 • Hôm nay chúng tôi muốn dành lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa nhất dến cho các bạn, chúc các bạn ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và hạnh phúc. Happy Women’s Day.

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài viết về: Gợi ý những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa. Bạn đã lựa chọn được ý tưởng lời chúc hay nhất chưa nào. Hãy cùng tham khảo thêm về luật hôn nhân để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here