Hôn nhân không tình yêu – Nên hay không nên?

0
147
ngăn chặn hành vi bạo lực gia đình
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực Hôn nhân, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Rate this post

Thông thường để đi đến hôn nhân con người sẽ trải qua tình yêu và niềm tin tưởng với đối phương. Trải qua những câu chuyện cuộc đời và quyết đính sẽ sát cánh bên nhau đến cuối đời là điều thiêng liêng nhất. Tuy vậy không phải ai đi đến hôn nhân cũng là vì tình yêu, ngày nay những cuộc hôn nhân không tình yêu xảy ra rất nhiều và thường không đem đến hạnh phúc cho 2 bên.

Hôn nhân không tình yêu
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực Hôn nhân, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hôn nhân không tình yêu là gì?

Hôn nhân không tình yêu có thể hiểu là hai bên không có tình ý nhưng vẫn đến với nhau, thường là do ép buộc hoặc một lợi ích cá nhân.Có trường hợp trước khi đi đến hôn nhân vẫn hạnh phúc nhưng khi tiến đến hôn nhân lại trở nên lạnh nhạt và dẫn đến đổ vỡ.

Tại sao lại có hôn nhân không tình yêu?

(i) Trường hợp thứ nhất: Một cuộc hôn nhân ép buộc, hoàn toàn không có tình yêu; người kết hôn khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật.

(ii) Trường hợp thứ hai: Tình yêu nông cạn, thiếu hiểu biết về giới tính và sức khỏe sinh sản; sống thiếu trách nhiệm với nhau.

(iii)Trường hợp thứ ba: Đi đến hôn nhân vì những lợi ích cá nhân như tài sản, danh tiếng…

Mời bạn đọc tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và Gia đình

Nên làm gì khi hôn nhân không có tình yêu?

Trước tiên đây là điều không ai mong muốn xảy ra. Và nếu bạn đang ở trong cuộc hôn nhân không tình yêu thì cách tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu hôn nhân hạnh phúc là như nào trước khi quyết định nên cố gắng vun vén hay chọn cách buông xuôi.

Dưới đây là những điều bạn có thể tham khảo nếu bạn quyết định cố gắng cùng nhau vun vén lại hạnh phúc

Quan tâm tới phụ nữ hơn

Phụ nữ họ là những người vô cùng nhạy cảm, đôi khi thứ họ cần không phải tiền tài vật chất mà chỉ đơn giản là sự yêu thương. Được nửa kia quan tâm thấu hiểu, được sẻ chia, trân trọng. Những cừ chỉ tuy đơn giản nhưng sẽ khiến người kia vô cùng vui vẻ hạnh phúc.

Các anh con trai cũng đừng nên lấy lý do công việc để biện minh cho sự thiếu quan tâm của mình,cũng không nên cái gì cũng chỉ dùng tiền là xong vấn đề. Hãy dành ra chút ít thời gian để quan tâm đến người bạn đời của mình. Đừng để họ cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Đôi bên đều muốn được thấu hiểu

Cuộc sống giờ đây có muôn vàn khó khăn khiến con người ta dễ phiền lòng. Nếu người cùng chung gối với mình không thể cùng cảm thông và sẻ chia cho nhau thì tình yêu sẽ ngày càng như một gánh nặng.

Khó nhất trên đời là tìm được người tri kỉ, tại sao lại cứ phải đi đâu tìm kiếm xa xôi trong khi người hằng ngày bên mình lại không thể trở thành tri kỉ của nhau.

Hãy dành ra một ngày lắng nghe nhau, dãi bày hết những tâm sự. Nếu các bạn đã tiến tới hôn nhân rồi vậy tại sao trò chuyện với nhau một cách chân thành lại khó khăn như vậy? Làm cho nhau cười,ôn lại nhũng kỉ niệm để nhớ lại ngày 2 người mới bắt đầu

Cùng nhau làm việc nhà

Chúng ta đang ở 1 xã hội bình đẳng nơi việc nhà không còn là bổn phận của người phụ nữ. Ai cũng có công việc và sự mệt mỏi nên việc san sẻ việc nhà cho nhau sẽ giảm bớt đi những gánh nặng cho người phụ nữ.

Đừng để khi vợ mình sinh con nhưng vẫn phải gánh vác việc nhà. Nếu cô ấy phải nấu cơm thì bạn hãy tắm cho con, đi đổ rác, mua sắm những gì cô ấy cần cho việc nấu ăn hay việc nhà. Nếu cô ấy giặt đồ hãy giúp cô ấy thu quần áo khô gấp quần áo hoặc nếu cô ấy cần phải gội đầu hoặc đắp mặt nạ bạn hãy thay cô ấy phơi đồ, giúp cô ấy dọn mâm cơm…

Làm việc cùng nhau sẽ gia tăng tính gắn kết, sẽ có nhiều câu chuyện để nói và sẽ khiến người bạn đời của bạn vô vùng hạnh phúc. Và chả phải khi người vợ của bạn hạnh phúc bạn cũng cảm thấy ngôi nhà như có sức sống hơn?

Trân trọng và yêu thương nhau

Tình yêu và hôn nhân là những từ ngữ đặt tên cho một thứ tình cảm tuyệt vời nhất, nơi mà hai con người vô cùng trân trọng và yêu thương nhau. Cùng thề với nhau sẽ khiến người kia hạnh phúc.

Thay vì bới móc chỉ chích nhau vì bất đồng quan điểm, vì khó khăn trở ngại hay sai lầm nào đó trong cuộc sống thì hai người hãy luôn đứng về phía của nhau, là chỗ dựa của nhau.

Làm việc gì quan trọng cũng nên cho nhau biết cùng nhau trao đổi và tìm cách giải quyết đó chính là cách chúng ta trân trọng nhau. Đừng lấy cái quyền mà đưa ra quyết định làm việc gì đó mà chưa hỏi ý kiến và trao đổi với người còn lại sẽ khiến họ cảm thấy mình không được tôn trọng

Có nên duy trì hôn nhân không tình yêu?

Hãy xem ở góc độ của bạn, rằng cuộc hôn nhân không tình yêu nãy xảy đến là do đã không có tình cảm từ trước hay sau khi cưới mới nhận ra mình không thể sống cùng người kia nữa.

Hôn nhân không tình yêu
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực Hôn nhân, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

(i) Hãy nghĩ tới con bạn

Hãy xem cuộc hôn nhân này ảnh hưởng đến con nhiều hay không vì trẻ em rất dễ bị tổn thương tâm lý. Việc thấy bố mẹ chúng cãi nhau sẽ rất đến những suy nghĩ tiêu cực khi lớn.

Hãy nói chuyện với con bạn về vấn đề này, trẻ con là những người tuy hồn nhiên nhưng chúng cũng đủ nhạy cảm để nhận ra cha mẹ chúng không hạnh phúc với nhau. Hãy xem con mình cảm thấy thế nào nếu bố mẹ ly thân và tìm ra được những quyết định tốt nhất

(ii) Để ý cảm xúc của bạn

Tuy những cuộc hôn nhân không tình yêu không thể hiện rõ các vấn đề tiêu cực hay xung đột những về mặt tâm lý sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều.

Vì thế, càng kéo dài lâu hôn nhân không tình yêu, bạn sẽ càng mất đi cơ hội để nhận được hạnh phúc. Cảm xúc không ổn định thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cơ thể và ngăn cản bạn tìm tới hạnh phúc.

Dù bạn có lựa chọn cách giải quyết nào đi chăng nữa, hãy chọn phương án làm bạn cảm thấy thoải mái nhất và làm bạn có thể hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here