Có nên cho trẻ khám bệnh tại các phòng khám nhi hay không?

0
14
có nên cho trẻ khám tại phòng khám nhi haykhoong
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Rate this post

Trẻ có sức đề kháng rất yếu, nên vấn đề sức khỏe cho trẻ được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Phát hiện bệnh của trẻ sớm và kịp thời là việc vô cùng cần thiết. Thông thường khi trẻ có dấu hiệu đang bị bệnh, các bậc cha mẹ nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện hay đến các phòng khám nhi gần nhất. Có rất nhiều bậc cha mẹ đang thắc mắc có nên cho trẻ khám bệnh tại các phòng khám nhi hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

 Có nên cho trẻ khám bệnh tại các phòng khám nhi hay không?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện hoạt động của các phòng khám nhi

Căn cứ tại điểm b khoản 4 Điều 22 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 về quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh, theo đó phòng khám nhi phải được thành lập và tổ chức theo mô hình phòng khám chuyên khoa thuộc hệ nội.

Để thành lập phòng khám nhi thì tổ chức, cá nhân phải đăng ký kinh doanh theo pháp luật doanh nghiệp. Phòng khám nhi để được hoạt động thì phải tuân thủ các điều kiện của pháp luật, được quy định tại Điều 42 Luật Khám, chữa bệnh năm 2009 về điều kiện hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh như sau:

  • Có giấy phép đầu tư theo quy định của pháp luật hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Có giấy phép hoạt động do Giám đốc Sở Y tế cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương cấp.

Xem thêm về Phòng khám nhi uy tín tại Hà Nội

Những điều cần lưu ý trước khi đi khám bệnh tại phòng khám nhi

Về giấy tờ chuẩn bị

Thông thường với trẻ dưới 06 tuổi đến khám tại các phòng khám nhi, các mẹ cần chuẩn bị bảo hiểm y tế.

Trong trường hợp, không xuất trình được thẻ Bảo hiểm y tế vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm y tế thì phải đem theo giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì người đứng đầu cơ sở y tế và bố hoặc mẹ của trẻ ký vào xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán và chịu trách nhiệm về xác nhận này.

Chú ý, các mẹ khi đưa con đi khám cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư để phòng trường hợp cần thiết.

Để thuận tiện và chủ động về thời gian cũng như các giấy tờ cần thiết, các mẹ nên đặt lịch khám với các phòng nhi thông qua số điện thoại liên hệ hoặc fan page của phòng khám trên các trang mạng xã hội để được hướng dẫn chi tiết thủ tục, cũng như các giấy tờ từ phòng khám.

Tìm hiểu các phương thức thanh toán hoặc danh sách công ty bảo hiểm được chấp nhận tại các phòng khám nhi

Phòng khám nhi
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Các mẹ có thể liên hệ trực tiếp với các phòng khám nhi qua số điện thoại hoặc các trang mạng xã hội để biết chính xác các thông tin về phương thức thanh toán của phòng khám, có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản hoặc thanh toán bảo hiểm trực tiếp.

Ngoài ra, các mẹ cần tìm hiểu về danh sách các công ty bảo hiểm được chấp nhận tại các phòng khám nhi; Các phòng khám nhi hầu hết đã có ký kết thỏa thuận với nhiều công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, được bảo lãnh viện phí khi khám và điều trị bệnh tại đây.

Các mẹ có thể dùng thẻ bảo hiểm của công ty bảo hiểm để được bảo lãnh viện phí trực tiếp tại các phòng khám nhi.

Quyền lợi bạn được hưởng thế nào tùy thuộc vào dịch vụ y tế mà các gia đình sẽ thực hiện và hạn mức đã ký trên hợp đồng với bảo hiểm.

Xem thêm về Phòng khám nhi uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các chi nhánh và thời gian làm việc

Các mẹ cần tìm hiểu rõ về các chi nhánh của các phòng khám nhi uy tín, lưu ý nên chọn những chi nhánh uy tín, có những bác sỹ chuyên khoa nhi hàng đầu và ở gần nơi cư trú để bé không phải di chuyển đường dài.

Hiện nay, các phòng khám nhi đều có thời gian hoạt động trong tất cả các ngày trong tuần và khám ngoài giờ, để thuận tiện trong việc đưa bé đi khám cũng như công việc của các thành viên trong gia đình, bố mẹ cần cân đối thời gian đưa bé đi hợp lý, nếu có thể hãy đưa bé đi khám trong những giờ hành chính các ngày trong tuần để tránh việc đợi chờ khi phòng khám quá đông người đến khám.

Tìm hiểu về dịch vụ cần thực hiện

Các dịch vụ tại các phòng khám nhi hiện nay:

– Khám và chữa bệnh cho trẻ sơ sinh đến 18 tuổi;

– Khám định kỳ và theo dõi phát triển thể chất, tâm thần vận động;

– Tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc trẻ;

– Dịch vụ chích ngừa theo tiêu chuẩn…

Tiết kiệm thời gian bằng cách đặt lịch hẹn trước

Việc đặt hẹn lịch khám trực tiếp tại các phòng khám nhi đã giúp các gia đình thoải mái, chủ động và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc đưa bé đi khám chữa bệnh.

Các phòng khám nhi hiện nay đều có trang chủ trên các mạng xã hội hoặc số điện thoại liên hệ trực tiếp. Các mẹ có thể đặt hẹn lịch khám cho bé bằng cách gọi trực tiếp đến số Hotline tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí, các tư vấn viên sẽ tiếp nhận điện thoại và yêu cầu đặt lịch khám chữa bệnh của các mẹ.

Hoặc các mẹ có thể truy cập website của các phòng khám nhi uy tín và để lại thông tin cùng yêu cầu tư vấn; các phòng khám sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất về yêu cầu đặt lịch khám.

Xem thêm các vấn đề về luật hôn nhân

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here