Quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không?

0
15
Rate this post

Chắc hẳn bạn đã biết đến những loại bệnh nguy hiểm mà việc quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Vậy nên việc sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ là một điều cần thiết. Một biện pháp được xem là an toàn và phổ biến nhất nhằm ngăn ngừa các loại bệnh cũng như ngừa mang thai chính là sử dụng bao cao su. Liệu rằng quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

bao cao su
Quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không?

Quan hệ tình dục  hay còn được gọi là giao cấu hoặc intercourse. Nhìn chung thì nó đề cập đến hành vi tình dục, trong đó dương vật của người đàn ông được đặt bên trong âm đạo của người phụ nữ. Người đàn ông xuất tinh trong khi quan hệ tình dục, tinh dịch sẽ được phóng vào âm đạo của người phụ nữ. Tình trạng mang thai xảy ra khi tinh trùng chứa trong tinh dịch có thể thụ tinh với trứng do buồng trứng của người phụ nữ phóng thích ra giữa mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Bao cao su là gì?

Đầu tiên bạn cần phải biết về bao cao su là gì. Đây là một dụng cụ tránh thai được sản xuất từ nguyên liệu cao su latex. Ngoài ra chúng còn được làm từ cao su tổng hợp với tên Polysioprene, Polymer Polyurethane.

Bao cao su được xem là một biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn và giá thành rẻ nhất. Một số nước trên thế giới còn cung cấp miễn phí, hoặc những nước bán chúng thì đều có giá thành rất rẻ. Bởi vậy bao cao su được đa số mọi người sử dụng như một biện pháp tránh thai phổ biến.

Hiện nay có hai loại bao bản là loại dành cho nam và loại dành cho nữ (Femidom).

Bao cao su nam

Bao cao su nam là loại được đeo vào dương vật dành cho nam khi quan hệ tình dục. Với tác dụng giúp ngăn tinh dịch xâm nhập vào âm đạo của người nữ khi người nam xuất tinh.

Bao cao su nữ

bao cao su
Quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không?

Bao cao su nữ cho phép phụ nữ chia sẻ trách nhiệm lựa chọn loại biện pháp tránh thai để sử dụng trước khi quan hệ tình dục với bạn tình. Loại cho nữ này có thể được đưa vào bất kỳ lúc nào trước khi quan hệ. Nhưng phải luôn được đưa vào trước khi dương vật chạm vào vùng sinh dục của nữ.

Về thương hiệu thì hiện nay Durex và Sagami là hai cái tên được biết đến nhiều nhất trên thị trường. Bởi sự đa dạng của bao mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn đồng thời góp phần cải thiện chất lượng tình dục của bạn.

Bao cao su để làm gì?

Bao cao su có tác dụng gì? Trên thực tế cho thấy nó có công dụng chính là để làm giảm khả năng mang thai và nguy cơ lây nhiễm các bệnh liên quan đến tình dục.

Vì là chất dẻo không thấm nước và bền, chúng cũng được dùng vào một số mục đích khác. Chẳng hạn như: đựng tinh dịch khi chữa trị vô sinh cũng như một số mục đích không liên quan tới tình dục như tạo micro không thấm nước, bọc nòng súng trường để khỏi bị kẹt…

Mặc dù nhiều tiện ích như vậy, nhưng công dụng chính và hiệu quả tuyệt đối nhất vẫn là một biện pháp bảo vệ tốt nhất khi quan hệ tình dục. Giảm khả năng mang thai đến mức thấp nhất khi bạn quan hệ tình dục trước hôn nhân hay trong hôn nhân mà không muốn có thai. Bao cao su được trùm lên dương vật đã cương cứng nhằm ngăn chặn tinh dịch không cho thâm nhập vào cơ thể của nữ. Được sử dụng phổ biến trong kế hoạch hóa gia đình.

Quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không?

Bạn biết đây, một trong những biện pháp quan hệ tình dục được coi là an toàn và lành mạnh nhất là sử dụng bao cao su. Theo chuyên gia cho biết biện pháp này có khả năng bảo vệ bạn đến 98% khỏi nguy cơ mắc bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn nếu biết chọn và sử dụng chúng đúng cách. Bởi nó hoạt động như một rào cản vật lý ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa hai người đang giao hợp nên khả năng ngừa mang thai khá cao.

Tuy nhiên đeo bao khi quan hệ có thai không? Trên thực tế, bao cao su không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai. Nguyên nhân chính của vấn đề này xuất phát từ việc sử dụng bao sai cách. Những sai lầm phổ biến nhất như: mang bao sai cách, chọn bao không phù hợp kích cỡ, sản phẩm bị thủng, rách trong lúc sử dụng… dẫn đến ngừa mang thai không đem lại hiệu quả.

bao cao su
Quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không?

Vậy nên khi dùng bao mà vẫn có thai có thể là do bạn đã sử dụng sản phẩm sai cách hoặc bị trượt khỏi dương vật hay âm đạo trong lúc quan hệ… Trong số đó, dùng bao vẫn có thai do sử dụng sản phẩm sai cách là tình trạng đa số gặp phải nhất. Đặc biệt là đôi với những người chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục. Vậy để quan hệ tình dục dùng bao mà không gây ra có thai bạn nên làm theo những nguyên tắc sau:

Đeo đúng cách

Theo hướng dẫn sử dụng, bao cao su phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi đưa vào dương vật. Bởi vậy nếu bạn phải cố gắng dùng sức để kéo bao theo chiều dài của dương vật thì có thể rằng bạn đã mang sai cách. Giải pháp là hãy tháo bỏ và sử dụng một chiếc bao mới trước khi quan hệ.

Không tái sử dụng

Khi không dùng bao cao su, rủi ro mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục sẽ tăng cao. Bạn cũng sẽ có nguy cơ đó, thậm chí là nghiêm trọng hơn nếu tái sử dụng bao cao su.

Bất kể bạn đã dùng chiếc bao ấy trong thời gian dài hay ngắn thì nó cũng là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng. Dùng lại bao cũ cũng không đảm bảo an toàn tình dục cho cả hai.

Chọn đúng kích cỡ

Bao cao su có nhiều kích cỡ, bởi vậy điều quan trọng là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với kích cỡ của mình. Nhiều trường hợp dùng bao vẫn có thai là do sử dụng sản phẩm không phù hợp với kích thước dương vật nên dễ bị thủng, rách do quá chật. Ngược lại, nếu quá rộng sẽ dễ bị tuột ra ngoài khi cuộc vui chưa đi đến hồi kết và rất dễ mang thai.

Sử dụng 1 bao mới cho mỗi lần quan hệ

Sẽ có những suy nghĩ rằng vậy sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng lúc khi quan hệ sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, cách làm này thậm chí còn có thể gây phản tác dụng. Khi bạn dùng chồng lên nhau, lực ma sát có thể làm rách chúng. Nó chỉ tăng hiệu quả ngừa mang thai và bảo vệ khỏi bệnh tình dục khi được dùng một cái mỗi một lần và dùng đúng cách.

Bài viết trên đây là phần nào làm rõ cho bạn về vấn đề quan hệ tình dục dùng bao cao su có thai không. Bạn có thể tham khảo và tạo cho mình một biện pháp phù hợp nhé. Theo dõi ngay luật hôn nhân để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here