6 quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên biết

0
14
6 quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên biết
6 quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên biết
1/5 - (4 bình chọn)

Đàn ông luôn nghĩ họ đơn giản và dễ hiểu. Và suy nghĩ của phụ nữ luôn phức tạp, và đôi khi suy nghĩ của họ có thể hơi quá so với những gì đang diễn ra trên thực tế. Người đàn ông dường như chỉ là một cậu bé lớn. Thực tế, tâm trí của họ không phải là quỹ đạo thẳng tắp, đơn giản như nhiều phụ nữ tưởng tượng. Họ cũng có những thời điểm cực kỳ phức tạp và khó nắm bắt. Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ nhiều, tốt hơn hết bạn nên học cách nắm bắt tâm lý đàn ông, để hiểu và thông cảm cho đàn ông một cách tinh tế hơn. Dưới đây là sáu quy luật tâm lý đàn ông mà cô gái nào cũng cần nắm vững.

Đàn ông không thể hiểu được tâm lý của người phụ nữ
Đàn ông không thể hiểu được tâm lý của người phụ nữ

Đàn ông không thể hiểu được tâm lý của người phụ nữ

Bạn thích một người đàn ông nhưng lại không bao giờ dám trực tiếp thổ lộ với anh ấy, thay vào đó, nó sẽ báo hiệu điều mà người ta thường gọi là tín hiệu “đèn xanh”. Đây có thể là những dấu hiệu rõ ràng hoặc mơ hồ, nhưng trừ khi bạn nói những gì bạn muốn, đàn ông khó có thể hiểu bất kỳ gợi ý nào. Khi bạn chỉ ậm ừ không nhận tội và tỏ thái độ cau có thì chỉ gây họa cho thân mà thôi. Anh ấy sẽ không hiểu bạn, và rất dễ sa vào vòng tay của những cô gái khác!

Các dấu hiệu của người phụ nữ như tông giọng nói hay biểu cảm nét mặt thì đàn ông thường bỏ qua. Họ sẽ đặc biệt không để tâm tới biểu cảm buồn bã trên gương mặt của người phụ nữ. Hãy trình bày trực tiếp, đừng thể hiện bằng biểu cảm nét mặt hay giọng nói hờn dỗi nếu bạn muốn chắc chắn rằng chồng hiểu được thông điệp của mình. Nếu phái đẹp không nói ra điều mà họ muốn, thì các cánh mày râu sẽ giống như một kẻ “vô tâm” vì không thể hiểu hết được suy nghĩ của bạn gái mình. Ví dụ, các nàng thích chiếc váy đó, nhưng lại nói rằng không muốn người yêu mua cho họ. Như vậy, người đàn ông sẽ mặc nhiên mặc định rằng cô gái của mình không thích nó và không mua.

Đàn ông nói đi đôi với làm

Khi đàn ông nghiêm túc, những gì họ nghĩ hoặc làm là những gì họ nói, và đàn ông hiếm khi nói bất cứ điều gì khác với cảm giác thực sự của họ. Khi đàn ông nói về điều gì, họ nhất định sẽ làm nó dù sớm hay muộn.

Xem thêm: Yếu tố làm nên một gia đình hạnh phúc

Đàn ông không thích nghe phụ nữ nói nhiều về 1 vấn đề

Có một thực tế là nhiều người đàn ông thừa nhận rằng họ có thể nghe sếp mắng mỏ cả ngày thay vì nghe một người phụ nữ cằn nhằn trong 5 phút. Cuộc cãi vã của hai bạn cách đây vài tháng đã trở thành câu chuyện mà bạn đã kể cho anh ấy nghe. Nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình trở nên tiêu cực thì hãy ngừng làm điều ngu ngốc đó vì đàn ông rất ghét những người phụ nữ hành hạ tinh thần của họ.

Tâm lý đàn ông không thích nghe phàn nàn về điều nhỏ nhặt

Lau kính sau khi tắm, bật nắp toilet và đậy lại sau khi xong, xếp chăn mền gọn gàng sau khi ngủ dậy,… có lẽ đây là những điều mà đàn ông không mấy quan tâm. Về tâm lý, đàn ông ít khi phàn nàn phụ nữ về những sai lầm nhỏ thế nên đừng bắt họ phải nghe những lời phàn nàn về chi tiết nhỏ nhặt quá nhiều lần. Những điều đó không đáng để tạo ra một cuộc chiến giữa bạn và người ấy đâu.

Tâm lý đàn ông không thích nghe phàn nàn về điều nhỏ nhặt
Tâm lý đàn ông không thích nghe phàn nàn về điều nhỏ nhặt

Lấy ví dụ nếu phụ nữ không thích đàn ông lật nắp lavabo lên thì các nàng chỉ cần đặt nó xuống lại. Đàn ông sẽ nghĩ họ không hề phàn nàn khi phụ nữ phạm những sai lầm nhỏ tương tự, vậy sao họ không được đối xử tương tự ?

Đàn ông yêu sự tự do, sợ phải hứa hẹn

Nam giới phải ra sức lao động để phát triển kinh tế và trí tuệ tương xứng với con cái. Không giống như phụ nữ, họ không thể dễ dàng hứa bất cứ điều gì với con cái về mặt thể chất, tình cảm và trí tuệ.

Trong khi anh ấy biết ơn và hạnh phúc khi ở bên bạn, anh ấy cũng cần một chút thời gian ở một mình. Đàn ông thường thích gặp gỡ bạn bè, câu cá, làm vườn hoặc tập thể dục và theo đuổi những sở thích cá nhân. Đàn ông cần tự do và mong muốn được ở bên những người phụ nữ hiểu điều này để khuyến khích và thúc đẩy đam mê và sở thích của họ.

Vì vậy, đừng ở bên anh ấy mãi, hãy cho anh ấy và chính bạn không gian để nuôi dưỡng và phát triển những sở thích cá nhân. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau và anh ấy sẽ đánh giá cao bạn hơn nữa.

Đàn ông không hiểu được sở thích mua sắm của phụ nữ

Phụ nữ luôn than phiền rằng họ không có gì để mặc mỗi khi ra ngoài. Trong khi họ có một tủ giày và quần áo khủng. Do đó, đàn ông sẽ chẳng hiểu vì sao mà phái đẹp với một kho tàng như vậy vẫn than khóc rằng họ luôn trong tình trạng thiếu đồ diện đi làm, đi chơi… Đặc biệt, đàn ông chính xác là kẻ khờ bị lạc vào mê cung khi mua sắm với phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here